Giới thiệu

Kính gửi: Quý khách hàng!

Nghề đúc đồng ở Phước Kiều được hình thành do một người tên là Dương Tiền Hiền di cư từ Thanh Hóa vào truyền dạy. Cuối thế kỉ 18, ở đây đã hình thành hai khu vực là phường tạc tượng Đông Kiều và phường chú tượng Phước Kiều. Đến đầu thế kỉ 19, triều Nguyễn sát nhập 2 phường lại thành “xã hiệu Phước Kiều”, còn được gọi là làng đúc đồng Phước Kiều .

Cũng như các làng nghề đúc đồng khác, để chế tác ra một sản phẩm đồng hoàn chỉnh, người thợ làng Phước Kiều phải tiến hành các công đoạn như: làm khuôn, sơn khuôn, nấu đồng, đúc đồng và làm nguội. Tuy nhiên, họ còn có bí quyết pha hợp kim riêng như: đồng đỏ, đồng thau (đồng pha thiếc), đồng xanh (đồng pha kẽm), đồng thoà (đồng pha vàng)… Ngoài ra, các nghệ nhân Phước Kiều phải có kỹ thuật thẩm âm để tạo ra sản phẩm có tiếng vang, phù hợp với phong tục, tập quán và văn hóa tâm linh của từng tộc người. Điều này đòi hỏi người thợ Phước Kiều phải có đôi tai tinh nhạy, sự từng trải, am hiểu và kinh nghiệm cảm nhận âm thanh tinh tế.

Với mong muốn duy trì lửa làng nghề truyền thống cùng với lòng yêu nghề của những người con trong làng, Công ty TNHH Làng Đúc Phước Kiều thành lập tháng 02 năm 2004 (tiền thân là DNTN Làng Đúc Phước Kiều) là doanh nghiệp chuyên sản xuất các sản phẩm đồ đồng, nhôm, gang,… phục vụ nhu cầu truyền thống của gia đình, nhạc cụ phục vụ lễ hội và đặc biệt phát triển các sản phẩm trang trí nội thất phục vụ các dự án du lịch.

Thế mạnh làm nên thương hiệu của Làng Đúc Phước Kiều khác biệt và ngày càng được biết đến rộng rãi hơn chính là: sự tỷ mỹ, sự chuyên môn hóa các bộ phận, sự tiếp thu học hỏi, đúc kết kinh nghiệm từ các khâu sản xuất cùng với tấm lòng yêu nghề của những con người Phước Kiều nhằm tạo ra những sản phẩm hoàn thiện đáp ứng nhu cầu của chủ đầu tư.

Với phương châm:“Học hỏi, sáng tạo, hoàn thiện sản phẩm”, chúng tôi luôn nổ lực xây dựng niềm tin với Quý khách hàng với sản phẩm chúng tôi sản xuất.

Làng Đúc Phước Kiều trân trọng sự tin tưởng và ủng hộ của Quý khách hàng trong suốt thời gian qua. Những cơ hội hợp tác với Quý khách hàng là nguồn động viên lớn trên bước đường phát triển của công ty chúng tôi.

Hân hạnh được phục vụ Quý Khách hàng!

Công ty TNHH Làng Đúc Phước Kiều

Giám đốc Dương Ngọc Thắng

Thành tích nổi bật

Công ty đã vinh dự nhận được các Danh hiệu cao quý: